CHUYỂN ĐỘNG là sức khỏe, vậy tại sao hoạt động thể chất lại quan trọng như vậy?

0

Có tới 61% người Ba Lan không hoạt động trong thời gian rảnh. Ý NGHĨA, SỰ CHUYỂN ĐỘNG CÓ TÁC ĐỘNG QUAN TRỌNG ĐẾN SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA VÀ CẢ CHIỀU DÀI CUỘC SỐNG! KIỂM TRA NHỮNG GÌ CÓ THỂ ĐẠT ĐƯỢC CHO CÁC HỆ THỐNG THẦN KINH, MIỄN DỊCH HOẶC THẦN KINH CỦA BẠN!

Nguy cơ thiếu vận động là gì?

Một lối sống ít vận động có thể rất nguy hiểm! Nó không chỉ làm tăng khả năng béo phì mà còn, trong số những người khác, tăng huyết áp, loãng xương, xơ vữa động mạch, thiếu máu cơ tim, đột quỵ, đau tim hoặc tiểu đường. Các cơ kém đàn hồi có thể dẫn đến đau lưng và đau khớp, đồng thời xương yếu hơn có nguy cơ bị thương và gãy xương cao hơn.

Loại hoạt động để chọn?

Việc lựa chọn hoạt động là một vấn đề cá nhân – nó phụ thuộc chủ yếu vào sức khỏe và thể chất. Đối với một số người, chạy 10 km không phải là vấn đề, đối với những người khác, chuyến đi bằng xe đạp sẽ là một thử thách. Hơn hết, đừng gieo mình xuống “vực sâu”. Điều quan trọng nhất là bất kỳ hoạt động nào cũng nên được đưa vào lịch trình hàng ngày của bạn. Đó có thể là đi bộ, đạp xe, đi bộ đường dài, khiêu vũ, bơi lội hoặc đi bộ ngày càng phổ biến ở Bắc Âu.

Ai nên cẩn thận?

Không giới hạn độ tuổi, bạn có thể lựa chọn hình thức tập luyện phù hợp với mọi người! Những người bị bất kỳ chấn thương hoặc bệnh tật nào chỉ nên chọn một hoạt động không gây đau – ví dụ: hoạt động xảy ra trong khi chạy có thể không cảm nhận được khi đạp xe hoặc trong hồ bơi. Bạn chỉ cần nhớ tham khảo ý kiến ​​của nhà vật lý trị liệu hoặc bác sĩ trước – đặc biệt là trong trường hợp mắc các bệnh mãn tính. Chỉ khuyến khích hoạt động trong trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như gãy xương nghiêm trọng.
NHỚ! Trái ngược với những gì bạn có thể nghĩ, tập thể dục cũng được khuyến khích ở bệnh nhân cao huyết áp (nó làm giảm huyết áp) hoặc bệnh tiểu đường (nó giúp điều chỉnh lượng đường và insulin trong cơ thể).

Hoạt động thể chất ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta như thế nào?

Nhờ hoạt động thể chất, chúng ta có thể, trong số những hoạt động khác: cải thiện hoặc duy trì hoạt động thể chất của mình, duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp, xây dựng khối cơ giúp ổn định các khớp và cột sống, đồng thời tăng khả năng miễn dịch.

HỆ THỐNG HÔ HẤP

Hoạt động thường xuyên làm tăng dung tích phổi và sức chịu đựng của toàn bộ cơ thể. Kết quả là, chúng ta mệt mỏi chậm hơn và tái tạo nhanh hơn.

HỆ THỐNG TIÊU HÓA

Nhờ hoạt động thể chất, chúng ta tăng cường trao đổi chất, cải thiện quá trình chuyển hóa các chất béo và công việc của hệ bài tiết. Chúng ta đốt cháy calo nhanh hơn, vì vậy chúng ta cũng giảm trọng lượng cơ thể và nguy cơ béo phì hoặc thừa cân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây