Tập thể dục ảnh hưởng đến não như thế nào?

0

Khi chúng ta nói về lợi ích của việc tập thể dục, chúng ta thường có nghĩa là duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp khỏe mạnh, giấc ngủ chất lượng, nhiều năng lượng hơn mỗi ngày hoặc trái tim khỏe mạnh. Và đúng như vậy – chuyển động ảnh hưởng tích cực đến tất cả các lĩnh vực của cuộc sống. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, vì nó cũng mang lại những lợi ích hữu hình cho não – không chỉ giúp bạn suy nghĩ tốt hơn mà còn giúp bạn sống lâu hơn, khỏe hơn. Nếu bạn di chuyển quá ít, bạn đang không giúp ích cho não của mình. Chính xác thì hoạt động thể chất ảnh hưởng đến anh ta như thế nào?

Tập thể dục giúp cải thiện tâm trạng của bạn

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong quá trình hoạt động thể chất, các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng được giải phóng vào não, bao gồm dopamine, norepinephrine, serotonin và acetylcholine. Những chất này rất quan trọng để duy trì tâm trạng tốt – chúng làm giảm cảm giác lo lắng và cũng có thể ngăn ngừa trầm cảm.

Chỉ cần 10-30 phút hoạt động thể chất hàng ngày là đủ để cải thiện tâm trạng của bạn. Điều quan trọng là bạn không cần phải đến phòng tập thể dục hoặc thể dục nhịp điệu – chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn hoặc thậm chí đi bộ lên cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy là đủ.

Hoạt động thể chất làm tăng khả năng tập trung

Vận động giúp cải thiện khả năng tập trung – và thậm chí chỉ một bài tập duy nhất cũng có tác dụng như vậy. Những lợi ích ngay lập tức: sau 30 phút tập thể dục, khả năng tập trung của bạn được cải thiện trong tối đa hai giờ.

Để tập trung tốt hơn, Tiến sĩ Wendy Suzuki, nhà sinh học thần kinh tại Đại học New York, người chia sẻ kiến ​​thức của mình trên Cnbc.com, khuyến nghị các hoạt động làm tăng nhịp tim của bạn, chẳng hạn như đi bộ nhanh, chạy, bơi lội, đạp xe, chơi tennis hoặc nhảy dây. Một buổi tập một lần cũng có thể cải thiện tốc độ phản ứng của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây